Với mùa giải ở Bắc bán cầu kết thúc và chỉ mới bắt đầu ở miền Nam, nguy cơ chấn thương vĩnh viễn do bóng đá hiện đang được chú ý. Những thông tin nổi bật gần đây về tổn thương não xảy ra do đập đầu xuống đất hoặc trong một pha truy cản rắn, bao gồm những người chơi đã chết vì cục máu đông trên não và các chấn thương đầu khác. Mức độ nghiêm trọng của các pha xử lý sai lầm và các vấn đề khác của môn thể thao này hiện đang ảnh hưởng nặng nề đến các bậc cha mẹ đang hướng con cái của họ vào các hoạt động khác.

Rất ít bậc cha mẹ muốn nhìn thấy con mình chết hoặc bị biến thành rau khi còn nhỏ và công khai về mức độ nghiêm trọng của chấn thương thể thao tiếp xúc đang làm tổn hại đến tương lai của họ. Những người có tầm nhìn xa đã chọn tham gia các hoạt động thể thao khác, chẳng hạn như đạp xe, chơi gôn, khúc côn cầu và những hoạt động như vậy dành cho con cái của họ có cách tiếp cận ít hung hăng hơn để giành chiến thắng.

Mặc dù cha mẹ thích tìm kiếm một trò chơi hấp dẫn từ bên lề nhưng họ cũng có thể khá khó chịu vì sự nhiệt tình của họ và điều này cũng có thể dẫn đến ẩu đả. Trò chơi đã phải dừng lại khi một phụ huynh khó chịu xâm nhập vào sân và đảm nhận trọng tài. Những người đủ can đảm để bayern munich chuyển nhượng  điều chỉnh một trò chơi như vậy thường là mục tiêu có thể dẫn đến trầm cảm lâu dài hoặc tệ hơn.

Nhìn chung, bóng đá là một loại hình thể thao đấu sĩ thú vị, có thể cực kỳ bạo lực và nó cũng có thể dẫn đến xung đột giữa các cầu thủ nếu không được giám sát đúng cách. Các mã thể thao tốt cố gắng loại bỏ những vấn đề như vậy nhưng cuối cùng có thể làm hỏng các khía cạnh của trò chơi mà mọi người thích xem. Một trận đối đầu thực sự trên sân chỉ nên liên quan đến bóng nhưng thực tế lại khác rất nhiều.

Chấn thương bóng đá có thể đe dọa tính mạng